Home > Ẩm thực Lào

Ẩm thực Lào

Gạo nếp của người Lào

Du lịch Lào xôi nếp luôn là món mà người dân ở xứ sở này giới thiệu đến du khách. Cũng giống như món Lạp đây là món ăn truyền thống của người dân Lào và người ta cho rằng người Lào ăn xôi nhiều hơn ăn cơm.

Ăn xôi nếp Lào

Nhắc đến ẩm thực Lào người ta không thể không nhắc đến xôi. Xôi là món ăn truyền thống của người dân Lào. Du lịch Lào du khách không thể bỏ qua cơ hội nếm thử món cheap jerseys xôi nếp, thức ăn truyền thống của người Lào.

Nét ẩm thực độc đáo của người Lào

Du lịch Lào là cơ hội tốt để du khách trải nghiệm với nền văn hóa oakley outlet ẩm thực độc đáo của Lào. Những món ăn ở Lào có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, tuy nhiên dưới bàn tay chế biến khéo léo của người Lào nó lại mang hương vị đặc trưng chỉ có riêng ở xứ sở Triệu Voi mà thôi. Dưới đây là một số nét đặc trưng của ẩm thực Lào.

Những món ăn đường phố gây “thương nhớ” ở Lào

Du lịch Lào ngoài việc thưởng thức món xôi nếp thơm dẻo, món Lạp cay cay ngọt ngọt đến “phê” người. Du khách còn có thể lang thang trên những cheap oakleys con đường phố ở Lào thưởng thức những món ngon mê hồn. Dưới đây là một số món ăn khiến du khách “ thương nhớ” khi đến Lào!

Ăn Phở ở xứ sở hoa Chăm Pa

Du lịch Lào, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy các quán bản phở  có mặt ở bất cứ nơi đâu trên xứ sở Triệu Voi này. Người Lào ưa thích phở và khách du lịch lại càng “thích thú” về nó.

Phong cách ăn uống của người Lào

Du lịch Lào, ngoài việc du lịch đến các điểm du lịch nổi tiếng thăm quan ngắm cảnh thì bạn có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ nơi đây để hiểu hơn về phong tục tập quán và nếp sống của những con người xứ sở Chăm Pa này. Khi tiếp xúc với người bản xứ, chuyện về ăn uống à rất khó tránh khỏi. Dưới đây Top Ten Travel xin chia sẻ cho du khách biết phong cách ăn uống ở nơi đây để hành trình của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đến Lào nếm Lạp may mắn

Bánh chưng là món ăn cổ truyền cho ngày tết dân tộc của Việt Nam. Còn ở Lào thì Lạp lại món ăn truyền thống cho ngày Tết. Du lịch Lào, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món Lạp, món ăn đặc trưng có sự may mắn của xứ sở Triệu Voi này.

Scroll To Top