Home > Ẩm thực Lào > Ăn xôi nếp Lào

Ăn xôi nếp Lào

Nhắc đến ẩm thực Lào người ta không thể không nhắc đến xôi. Xôi là món ăn truyền thống của người dân Lào. Du lịch Lào du khách không thể bỏ qua cơ hội nếm thử món cheap jerseys xôi nếp, thức ăn truyền thống của người Lào.

Nếu du lịch đến Lào du khách được tham quan ngắm cảnh đẹp của Lào, được hành hương và thăm ngắm cảnh chùa, đặc biệt thưởng thức những món ăn ngon ở nơi đây. Du khách thường vô cùng thích thú với những món ăn ở nơi đây đặc biệt là xôi. Mặc dù xôi nếp ở Việt nam cũng có, tuy cheap oakley sunglasses nhiên món xôi Lào nó mang nét riêng biệt và đem lại cảm giác khó quên trong lòng thực khách. Đến Lào, bạn thấy người dân đa phần sống trên các ngôi nhà sàn và mỗi nhà đều có vào cái chõ đựng xôi đan bằng tre, bằng trúc.

 

Ăn xôi nếp ở Lào1-min

Du lịch Lào cheap jerseys from china du khách vô cùng thích món xôi nếp nơi đây

 

Ở Lào người ta sùng bái và mến mộ đạo Phật, hằng ngày mỗi sáng các vị sư thường đi khất thực, khi tiêng chuông chùa vang lên, cũng là lúc gia đình trong các bản mang những chõ xôi dâng lên các vị sư sãi, sau đó mới đến lượt của họ ăn. Xôi nếp của người Lào nấu theo kiểu truyền thống thường đựng trong ống nứa, cho nước suối vào và nướng nguyên cái ống trên bếp than hồng.

Ăn xôi nếp ở Lào-min

Khi cây nứa vừa cháy xém, cũng là lúc xôi cạn nước. Người nấu xôi sẽ gọt lớp vỏ nứa bên ngoài ra, chỉ để lại phần vỏ lụa ôm khít cục xôi nếp tròn trịa, dài dài, thơm thơm mùi lá rừng, để người ăn tự bốc lấy.

Ngày nay, người ta không nấu như ngày xưa nữa, họ nấu xôi bằng nồi, sau đó đồ xôi vào chõ và dọn lên mâm. Xôi ở Lào thường ăn chung với hà nướng hay cá suối kho lạt với riềng hoặc chấm với loại nước mắm của người Lào.

 

Ăn xôi nếp ở Lào3-min

Xôi Lào được đồ bằng chõ

Ăn xôi nếp kiểu Lào, bạn phải ngồi xếp bằng trên sàn Wholesale NFL Jerseys gỗ, chắp tay trước ngưc và nói câu sa pai di rồi bốc xôi ăn. Bạn đừng ngại ngần khi thưởng thức đồ ăn của Lào bằng tay, ở Lào không chỉ bốc xôi, rau và cá cũng bốc. Người Lào hiếu khách, việc bạn say sưa thưởng thức những món ăn sẽ khiến họ hài lòng và thân thiện với bạn hơn.

 

Thưởng thức một chút xôi Lào ăn cùng với gà nướng, cá kho hay chút nước măm pha thì chắc chắn bạn sẽ mê mệt và muốn ăn thêm nhiều hơn nữa. Tham gia một tour du lịch Lào, khi quay trở lại du khách thường hết lòng ca ngợi món xôi nếp ở Lào cũng như nét ẩm thực độc đáo của người dân Lào.

Scroll To Top