Home > Điểm du lịch Lào > Đến với Luông Pha Băng sâu lắng

Đến với Luông Pha Băng sâu lắng

Hành trình du lịch Lào, chắc chắn bạn sẽ ghé thăm cố đô Luông Pha băng một di sản văn hóa thể giới. Đến với nơi đây bạn sẽ nhanh chóng bị vùng đất trầm lắng, yên bình này giữ chân. Luông Pha Băng với cảnh sắc chùa triền “kiêu hãnh”, nét kiến trúc thuộc địa độc đáo, cảnh hành hương khất thực mỗi sáng… chắc chắn bạn sẽ không quên về đất nước Triệu Voi này.

Du lịch Luông Pha Băng bạn sẽ cảm nhận được đất nước, cuộc sống và con người của xứ xở Chăm pa này .

Đến Luông Pha Băng chiêm ngưỡng những mãi chùa kiêu hãnh

Luông Pha Băng là miền đất Phật, nơi đây có rất nhiều chùa chiền với nét kiến trúc độc đáo và thú vị. Du khách đến đây, chắc chắn sẽ được nhắc rất nhiều về ngôi chùa Xiêng Thoong, đây là nôi chùa nổi tiếng được xây dựng dưới triều đại vua Sệt Thả Thi Lạt ( 1559-1560).

Xiêng Thoong rất thiêng đây là địa chỉ tâm linh cho những tín đồ mến mộ đạo Phật. Bạn đến nơi đây sẽ thấy mái chùa kiêu hãnh vươn lên nền trời Luông Pha Băng, hiên ngang và tráng lệ. Những bức bích họa ở chùa và những phù điêu dát vàng hết sức lộng lẫy và chúng cũng ẩn chứa những huyền tích hết sức thú vị. Hình ảnh cây nhân sinh màu đỏ trên tường, hình ảnh của nàng Sita bước chân vào đống lửa ngùn để chứng minh tấm lòng trinh bạch của mình….

Trong hành trình du lịch đến nơi đây, thời gian không nhiều, những bạn hãy cố gắng chiêm ngưỡng nét đẹp nơi đây, để cảm nhận được quá khứ dòng chảy lịch sử nơi đây.

 

du-lich-lao-wat-xieng-thong-3

Đến với cheap oakley sunglasses Luông Pha Băng sâu lắng

Dạo đường thăm ngõ nhỏ  ở Luông Pha Băng

Thành phố Luông Pha Băng là một thành phố với những con ngõ nhỏ trầm tư, thơ mộng. Du khách đến nơi hãy dành mộtchút ít thời gian, tản bộ trên những con ngõ nhỏ nơi đây để chiêm Get ngưỡng vẻ đẹp của những con ngõ nhỏ đầy hoa, những dốc phố thoải thoải thả ngược lòng mình.

Thành phố Luông Pha băng nằm uống mình theo dòng chảy hai con sống vì thế những con ngỏ nhờ nơi đây nó cũng vậy. Tạn bộ nơi đây, bạn có thể lân la đến những quán cà phê Cheap NFL Jerseys nhẹ nhàng và tinh tế, giản dị đầy thú vị. Nhịp sống nơi đây, cứ bình yên, nhẹ nhàng, không phô trương, đánh bóng mình, nhưng vẫn ôm trong mình nét đẹp hấp dẫn khó chối từ… Càng khá phá nơi đây bạn sẽ càng lạc sâu vào nó, thích thú và thấy nó thân thuộc hơn.

 

luong pha bang-min

Đến với Luông Pha Băng sâu lắng

Đến Luông Pha Băng ghé thăm những khu chợ bờ sông

Để cảm nhận về cuộc sống của con người ở nơi đây bạn nên đến thăm chợ đầu mới Phu Sỉ và chợ bờ sông ở nơi đây. Tại đây có ba đặc sản bạn có thể mưa đó là cá lăng sông Mekong, xúc xích mang đậm phong vị cố đô và món rêu đá suối (tiếng Lào gọi là khay-phen).

Chợ bờ sông ở nơi đây nằm trong khu vực phố cổ và gần kề sông Mekong, có dịp du khách có sẽ “vớ” được những con cá hàng chục cân đấy…

Ở Luông Pha Băng cũng có chợ chiều, bạn có thể ghé thăm chợ Na Viêng Khăm, ở nơi đây có đa dạng các loại mặt hàng du khách có thể tha hồ lựa chọn.

Chợ đêm ở nơi đây cũng thú vị lắm, bạn rất nhiều đồ lưu niệm,từ quần áo, trang sức, tranh ảnh ở khu phố cho người nước ngoài. Các mặthàng thổ cẩm nhiều màu sắc, những đồ trang sức bằng bạc rất đẹp, được chế tạo tinh sảo, những bức tranh ở nơi đây chủ yếu là những bức tranh Đức Phật… Chắc chắn sẽ là những món quà thú vị cho du khách mua về tặng cho bạn vè và người thân wholesale nfl jerseys của mình.

 

luong ph bang

Đến cheap china jerseys với Luông Pha Băng sâu lắng

Luông Pha băng có kiến trúc thuộc địa độc đáo

Tất cả những ngôi nhà ở Luông Pha Băng không xây dựng quá hai tầng, kiến trúc nhà ở nơi đây có sự kết hợp hài hòa phong cách Lào và kiến trúc Phát. Những ngôi nhà này làm theo qui định của UNESCO.

Thời gian thuộc địa của Pháp đã để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống xã hội cũng như kiến trúc ở nơi đây. Những ngôi nhà cổ kính ở nơi đây màng vẻ đẹp hiện đại của kiến trúc Phát và vẫn mang nét đẹp truyền thống mềm mãi với mái đổ xuôi, những nét uống cong vý như hình bàn tay của điêu múa Lăm vông ở Lào.

Độc đáo mỗi sáng bình minh khất thực

Du lịch Lào, đến với vùng đất này bạn, mỗi buổi sớm bạn sẽ thấy những nhà sư ra đường khất thực. Khất thực là một phương thức tu hành không thể thiếu của dòng phát Phật Giáo tiểu thừa. Nó mang ý nghĩa sâu sắc nuôi sống bản thân và mang ý di dưỡng tinh thần.

Nếu đến Luông Pha Băng vào mùa khô thì bạn sẽ thấy một cảnh tượng vô cùng đẹp,thiêng liêng và đặc trưng. Từng đoàn các nhà sư, thân khoác cà xa, cứ nối tiếpp nhau thong dong trong sương sớm… Không gian thành bình, âm vọng về cõi vô thường bạn sẽ cảm nhận được về cuộc sống về con người và kiếp người bình dị.

 

luong pha bang

Đến với Luông Pha Băng sâu lắng

Nhịp sống ồn áo và náo cheap oakleys nhiệt đến với mảnh đất Luông Pha Băng, là bạn để lại sau lưng những muội phiền lo âu, những tranh giành xuôi ngược. Hãy dành cho mình chút ít thời gian, tham gia một tour du lịch Lào để có những trải nghiệm tuyệt vời cho bản thân.

 

Scroll To Top