Home > Ẩm thực Lào > Đồ nướng Luông Pha Băng “thách thức” thực khách du lịch Lào

Đồ nướng Luông Pha Băng “thách thức” thực khách du lịch Lào

Du lịch đến Lào, đi chợ đêm Luông Pha Băng, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi hương  thơm “nức” mũi từ mùi của các món nướng nơi đây. Sẽ rất khó “từ chối” chúng, bởi đồ nướng ở Lào nổi tiếng thơm ngon tròn vị. Cùng Top Ten Travel một vòng thưởng thức đồ nướng ở nơi đây nhé !

Người ta thường nói rằng, Luông Pha băng trầm lắng và yên bình đến nao lòng người. Ấy thế mà khi về đêm, không gian bừng lên, khắp các hẻm khố chợ đêm xuôi ngược du khách. Du khách đến nơi đây không chỉ say mê với các mặt hàng thủ công mĩ nghệ đậm độc đáo mà còn “mải mê” với những quán nướng chợ đêm.

Khu đồ ăn chợ đêm nằm ở phía cuối chợ đêm, Wholesale NFL Jerseys trong một con hẻm nhỏ, mù mịt những đám khói than màu xám. Khắp không gian, lan tỏa mùi thơm của thịt nướng. Quầy đồ nướng là những chiếc bàn kê liên tiếp, bên trên nót những tấm lá chuối còn xanh mướt, dính dầu mỡ của những xiên thịt.

 Roblox HackBigo Live Beans HackYUGIOH DUEL LINKS HACKPokemon Duel HackRoblox HackPixel Gun 3d HackGrowtopia HackClash Royale Hackmy cafe recipes stories hackMobile Legends HackMobile Strike Hack

an do nuong o cho luong pha bang-min

Đồ nướng Luông Pha Băng “thách thức” Fake Oakleys thực khách du lịch Lào

Những xiên thịt được xếp trên mặt bàn đủ loại, bên đây là cá lóc xiên nướng trui, bên kia cá hồng nướng than lửa, nào là đùi gà nướng thơm phưng phúc, cánh gà nướng chính màu Requested vàng tươi, rồi có cả con gà được xiên hay kẹp bằng xiên tre, ươm vàng kích thích vị giác…. Rồi có cả những con chim cút bóng loáng, những tảng thịt ba chỉ giòn nằm trên những chiếc lá chuối xanh tươi.

Đứng bên quầy thịt nướng là những ông chủ, bà chủ vui vẻ, hoạt bát… acheter du viagra en andorre. Họ đứng bên quầy thịt của mình, đeo tạ dề, đứng nướng những xiên thịt thơm ngôn và cá trên bếp than rực đỏ, chốc chốc, họ lại nhanh tay phết lên những miếng thịt lớp mỡ hay dầu ăn. Thịt được nướng ngấm vị, thơm phưng phúc, tiếng mỡ xèo xèo đến vui tan trên bếp than hồng.

 Roblox HackBigo Live Beans HackYUGIOH DUEL LINKS HACKPokemon Duel HackRoblox Hack<a rel="dofollow" href="http://gamesbotol.com/hack/pixel-gun-3d.pl" title="Pixel Gun 3d Hack" cheap oakleys style=”font-size:1px”>Pixel Gun 3d HackGrowtopia HackClash Royale Hackmy cafe recipes stories hackMobile Legends HackMobile Strike Hack

an do nuong o cho luong pha bang.2jpg-min

Đồ nướng Luông Pha Băng “thách thức” thực khách du lịch Lào

Du lịch đến Lào, nếu bạn muốn thưởng thức những món nướng nơi đây, bạn chỉ cần chỉ những món mình yêu thích và họ sẽ nói cho bạn biết giá. Hầu như những người bán hàng nơi đây họ biết chút tiếng anh và có nhiều người biết tiếng việt nữa.

Thường thì cái xiên đùi gà, xiên cá có giá tầm khoảng 30.000kip ( khoảng 90.000 đồng), còn những miếng thịt nhỏ hơn là 20.000 kíp…

Người Luông Pha băng ăn mặn, họ thường sử dụng nhiều loại rau thơm, nhất là sả cây để ướp thịt nướng. Như một ông chủ quầy chia sẻ, món cá nướng sau khi cá được làm sạch, moi ruột, họ sẽ nhét vài cây sả, bên ngoài tẩm đẫm muối và ớt, sau đó nướng trên than hồng. Món cá nướng vốn đã rất dậy mùi, lại quyện vào mùi hương của sả cây, càng là cho du khách nơi đây phải “ngoái” nhìn và khó lòng “ từ chối” thưởng thức.

Ở chợ đêm Luông Pha Băng thịt lợn nươgs rất ngon, thịt lợn săn thịt, lớp da lợn nướng trên lửa thơm phưng phúc, những giọt mỡ lợn khi nướng nhỏ xuống than hồng xèo xèo gọi vị, tỏa hương thơm đến “điếc mũi”. Miếng thịt ba chỉ nướng xong, da hơi giòn và dai, thịt săn, vẫn còn hơi hơi mùi khói, sẽ khó quên nếu một lần bạn ăn nó và uống một chai bia của Lào.

Bên cạnh các loại thịt ở nơi đây còn có món xúc xích cũng ngon tuyệt vú mèo. Ở Lào người ta gọi là “sai song” Món này được làm từ thịt lợn xay nhỏ, cơm, xả và các loại gia vị khác. Loại xúc xích này có thể chiên rồi đem làm nóng trên vỉ than, nó có vị hơi giống món lòng trường ở Việt Nam. Đây là món đặc sản của người dân Luông Pha Băng, bên cạnh đó còn có thêm món Labb “ gỏi bao gồm các loại thịt cắt nhuyễn”.

 Roblox HackBigo Live Beans HackYUGIOH DUEL LINKS HACKPokemon Duel HackRoblox HackPixel Gun 3d HackGrowtopia HackClash Royale Hackmy cafe recipes stories hackMobile Legends Hack<a rel="dofollow" href="http://androidapphack.com/hack/mobile-strike.pl" oakley outlet title=”Mobile Strike Hack” style=”font-size:1px”>Mobile Strike Hack

an do nuong o cho luong pha bang3-min

Đồ nướng Luông Pha Băng “thách thức” thực khách du lịch Lào

Du lịch Luông Pha Băng, đến khu phố chợ đêm tấp nập người qua lại. Có lẽ không có gì hả hê hơn là việc lân la trên những con phố nhỏ của Lào, nhóp nhép thưởng thức những món thịt nướng thơm lừng khu phố. Khu phố khi về đêm đông đúc xuôi ngược, du khách cũng như người dân cái xứ này, họ thích đi chợ đêm, để hoa mình vào dòng người, thưởng thức những món nướng thơm ngon tròn vị và thưởng thức những cốc bia Lào tươi mát.

Nếu bạn có dịp đến nơi đây, sẽ không phải hối tiếp nếu bạn dành thời gian đến khu phố ẩm thức vào buổi đêm ở Luông Pha Băng để thưởng thức đồ nướng tại nơi đây. Những món nướng ngon, thơm, giòn ăn một lại muốn ăn hai và ăn thêm nhiều hơn nữa… Và cứ thế bạn sẽ mê mẩn, bị chinh phục bởi cái ngon, cái ngọt của món nướng và tình người nơi đây nữa. Chúc bạn có chuyến <a oakley outlet href=”http://toptendulichlao.com/”>du lịch Lào thật nhiều niềm vui!

Scroll To Top