Home > Điểm du lịch Lào > Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Done Khone một hòn đảo xinh đẹp, có cảnh sắc giống miền quê của Việt Nam, nơi đây là một điểm đến được nhiều du khách quan tâm và ghé thăm mỗi ngày. Du lịch Lào, có điều kiện bạn đừng bỏ qua cơ hội được đến Done Khone.

Si Phan Don theo theo tiếng bản xứ có nghĩa là 4.000 đảo, một điểm du lịch đẹp và hấp dẫn mà fake ray bans bất cứ ai đến xứ sở Chăm Pa đều muốn dành nhiều thời gian đến đó tham quan. Dòng sông Mekong rộng nhất ở đoạn này với gần 14 km và khoảng 4.000 hòn đảo lớn nhỏ mà người ta gọi là Cồn. Nếu muốn đến đảo, bạn có thể mua vé vào khoảng 7h đến 17h chiều và giá vé chừng 50.000VNĐ.

 

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ1-min

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Theo như thông tin được Done Dhet và Done Khone là hai hòn đảo lớn nhất tại đây thông sang nhau bằng một cây cầu cũ kỹ được xây từ thời Pháp thuộc. Ngay đầu hồi của Done Dhet là con đường sắt còn dở dang đừng sừng sững theo năm tháng, soi bóng mình xuống dòng sông. Rồi còn nữa, đầu máy xe lửa vẫn còn nằm ở nơi đây trên đảo Done Khone và cây cầu cũ vẫn còn là điểm đi lại giữa bên đảo và dành cho người đi bộ.

Đến với đảo du khách như lạc vào một thiên đường bình di, cái hương thơm ngai ngái của hương cỏ hoa, vài con trâi nhởn nhơ gặm cỏ trên những hòn đảo tí hon, tiếng custom jerseys nước Wholesale Jerseys vỗ bờ khe khẽ và cả lũ trẻ nhỏ người Lào bì bõm dưới dòng nữa trong.  Không gian, cảnh vật mọi sự vật đều bình dị đến lạ thường, đặc biệt lúc hoàng hôn buông đổ, những chiếc thuyền xa xa giăng lưới thả câu. Phía hai bên bờ là những cây dừa đứng thẳng xòe tán reo vui trong gió chiều.

 

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ-min

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Trên đảo chỉ có vẻn vẹn một con đường đất gập ghềnh nối từ đầu nọ sang đầu bên kia. Nhà ở đây đơn sơ mộc mạc như dáng vẻ chút quê hương miền đất Việt, vài ngôi nhà sàn giản dị với chiếc võng đẩy ngay đầu nhà và chiếc xích đu cũ kĩ nằm góc vườn.

Nếu du khách đến nơi đây, nghỉ lại qua đêm, thì lưu ý rằng, nhà trọ sẽ tắt nước và điện lúc 11h đêm. Bạn sẽ cảm nhận một buổi tối thanh bình, không rạng rỡ throwback nba jerseys đen hoa, không ánh điện, không ngược xuôi xe cộ, chỉ có tiếng muỗi và tiếng côn trùng vo ve rỉ rả. Nhà ở đây, nhà nào cũng vậy, đều là nhà sàn mái lá tường tre. Giá cả cho mỗi phòng khoảng 200.000VND.

Du khách đến wholesale nfl jerseys nơi đây thường thích thú nhất đạp xe quanh đảo, thuê xe xong là vi vu trong con gió miên man mát mát thổi từ biển vào, dội vào lên từng thớ da thớ thịt. Băng băng qua những cánh đồng xanh với hương thơm của đất, mùi ngọt ngọt của lúa non, guồng xe cứ lăn bánh, những vòng xe sẽ đưa du khách lạc mình vào bức tranh tuyệt mỹ, rừng bằng lăng tím lặng phía cuối đường mòn…. Đặc biệt, du khách nào thích câu cá, thì đến với đảo quả là sự lựa chọn tuyệt nhất, đến nơi đây bạn có thể buông cần tư lự, đam chiêu nhìn dòng nước xiết, quên đi cái ồn ào mệt mỏi của cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể thanh thơi trên chiếc võng kéo kẹt một giấc mơ, dịu dàng với những trang sách dở dang chưa đọc PNY hết….

 

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ3-min

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Có một điểm đặc biệt, giữa sóng nước mênh mang, giữa sông, giữa biển như vậy, bạn vẫn có thể bước chân vào những quán ăn Pháp, quán ăn Ý ở nơi đây, dù chúng đơn giản và dân dã, món mỳ của người Lào cũng hấp dẫn thực khách. . Tất cả đều có mặt trên Si Phan Don  giá cả phải chăng. Điểm đến không thể bỏ qua là thác Khone tuyệt đẹp. Dòng thác với rất nhiều ghềnh và dốc xoáy này lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và làm cho khu vực tại điểm sông này trở thành gần như không thể vượt qua được đối với giao thông thủy…

Hoàng hôn về cảnh sắc lại càng mê hoặc lòng người hơn, dòng Mêkong êm ả cùng cánh đồng thơm mùi lúa non đung đưa trong gió, chẳng thế mà du khách đến chẳng muốn rời đi.

 

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ2-min

Done Khone điểm đến đẹp như tranh vẽ

Du lịch Lào, có lẽ không ghé đến Si Phan Don có lẽ là điều thiết xót phải không các bạn, còn băn khoăn gì mà không đến ” thiên đường nghỉ dưỡng giá rẻ” đặc biệt này nhỉ ?

Scroll To Top