Home > Tin du lịch Lào > Du lịch Lào- Loài hoa khun biểu tượng của may mắn

Du lịch Lào- Loài hoa khun biểu tượng của may mắn

Như các bạn đã biết, hoa Chăm Pa hay còn gọi là hoa đại là biểu tượng của đất nước Lào xinh đẹp. Tuy nhiền, ở Lào còn có một loại hoa độc đáo chỉ nở vào tháng Tư dương lịch để đón tết Bun Pimày và được người dân bản xứ tôn vinh là biểu tượng của sự may mắn đó chính là hoa Khun.

Du lịch Lào, đi khắp dải miền đất nơi đây đâu đâu bạn cũng thấy loài hoa Khun nở rộ. Nếu bạn đến Viêng Chăn, bạn sẽ thấy rằng Viêng Chăn Wholesale China Jerseys xinh đẹp mọi ngày lại càng lung linh và rạng rỡ hơn nhiều lân khì hoa Khun nở rộn trên các đường phố.

Nói về hoa Khun chắc ít người biết đến, đây là loài hoa có màu vàng chanh tươi mát, sang trọng, những cánh hoa ở nơi đây mảnh mai nhưng quyến rũ. Loài hoa này lạ lắm, nó chỉ nở vào tháng tư dương lịch, tháng diễn ra lễ hội Té nước, hoa Khun như báo hiệu sự kết thúc của tháng màu khô hanh, mệt nhóc kéo dài.watch The Lord of the Rings: The Return of the King movie online now

 

hoa khun o lao1-min

Loài hoa khun biểu tượng của may mắn

Vào những ngày tết ở nơi đây, từ sáng người dân đã tranh thủ đi hái hoa, để tìm sự may mắn. Những ngày Tết, chẳng có nơi nào không có hoa Khun cả. hóa gắn với người dân Lào mọi lúc mợi nơi như hoa bên xe máy, bên ô tô, hoa trước nhà, hoa trong khách sạn, hoa trong chậu nước tắm Phật và hoa ở những nơi tổ chức lễ hội nữa.

Sẽ có nhiều bạn băn khoăn, tại sao trong chậy tắm Phật có cả hoa Chăm Pa và hoa Khun. Câu trả lời là hoa Chăm Pa dùng để làm nước thơm tắm Phật, còn hoa Khun để làm tổ điểm cho chậu nước thêm thơm và mang phúc tài may mắn đến. Du lịch Lào vào dịp tết, bạn sẽ thấy những chậu nước thơm này được bày bán trước cổng để khách thập phương, cả khách du lịch làm lễ tắm cho Phật, cầu phúc bình an.

 

hoa khun o lao3-min

Loài hoa khun biểu tượng của may mắn

Cây hoa Khun có thân gỗ cứng, ra lộc lá xum xuê, ưa khí hậu khô nóng. Vào tháng Tư dương lịch, hoa Khun nở hoa và chỉ trong vòng một tháng. Khi rụng xuống đất, những cánh hoa vẫn giữ cheap jerseys nguyên được hồn hoa với màu vàng tươi tắn và nét đẹp mộc mạc.

Vào những ngày này, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa Khun và tranh thủ chụp ảnh làm kỉ niệm. Đã không có ít du khách nhặt quả Khun đem về nước, hi vọng sẽ tạo ra một giống hoa trên đất nước mình.

Trên cành hoa khun, cùng với hoa là những quả khun già mày đen, dài hơn một gang tay nằm sát bên nhau, tạo nên cảm giác sinh tồn thú vị. Hết tháng Tư, hoa tàn dần và quả cũng rụng, chuẩn bị cho một thế hệ Khun mới, tiếp tục với throwback nba jerseys những tháng 4 tiếp theo, cho ngày Tết Bunimày Lào những bông hoa vô giá- loài hoa mang đến máy mắn, bình an.

 

Hoa đọt khun, loài hoa của sự may mắn, bạn có tận mắt chứng Fake Oakleys kiến loài hoa tuyệt vời này không. Tham gia một tour du lịch Lào vào tháng 4 bạn sẽ được trải nghiệm với hoa Khun và lễ đón năm mới độc đáo ở Lào.

Scroll To Top