Home > Điểm du lịch Lào > Du lịch Lào- Tham quan núi Phou Si

Du lịch Lào- Tham quan núi Phou Si

Núi Phou Si là một điểm du lịch nổi tiếng ở Luông Pha Băng. Du lịch Lào, đến Luông Pha Băng trầm lắng, du khách không thể không ghé đến nơi đây.

 

Người Luông Pha Băng họ thường nói đùa rằng nếu chưa đến Phou Si thì coi như hockey jerseys chưa đến Luông Pha Băng. Núi Phou Si theo tiếng người Lào có nghĩa là Núi Màu ( Phou có nghĩa là núi, và Si có nghĩa là Màu)

 

nui phou si

Núi phou si điểm đến hấp dẫn ở Luông Pha Băng

329 bậc thang nên núi Phou Si

Núi Màu là một ngọn đồi nhỏ nằm ở phía Bắc Luông Pha Băng dài 1000m và rộng 250m cao 80m. Du khách đến nơi sẽ thấy từ chân lên đến đỉnh phải qua 329 bậc xây bằng gạch đỏ. Bậc thang rộng, thấp vừa phải, mỗi đoạn bậc thang lại có chỗ để nghri chân, vì thế khi leo lên núi du khách không lo bị quá sức mệt mỏi.  Trên khoảng rộng của trạm nghỉ chấn bán vé có cây bồ đề do chính phủ Ấn Độ tặng cho nhân dịp 2500 Phật lịch, xung quanh bao bọc bởi đài sen.

 Tháp vàng rực rỡ trên đỉnh Phou Si.

Du khách đi lên định núi màu, sẽ thấy hai bên đường đi có hàng trăm gốc Chăm Pa cổ thụ, thân gốc to lớn sần sùi, cành nhanh quăn queo. Vào mùa, oakley outlet hoa nở trắng, đưa hương ngan ngát, tinh khiết, du khách sẽ cảm thấy tâm hồn thanh in mát, dịu nhẹ. Xung quanh, bầu khồng khí trong lành, cây cối um tùm cao vút, đường đi và rừng hai bên sạch sẽ, không hề có rác bẩn hay lá rụng bởi người dân nơi đây thường xuyên quyét dọn, vì thế du khách cảm thấy vô cùng thích thú. Trên đường lên núi, nếu hoa Chăm Pa có rựng người ta thường nâng lên đặt lên bệ tường.

Hơn 300 bậc cầu thang tưởng chừng như thật cao, nhưng với không gian và bầu không khí như vậy chẳng mấy chốc du khách đã leo lên đến định, tận hưởng cảm giác thanh thản mát mẻ như đường lên chốn tiên cảnh. Lên đến nơi, du khách sẽ thấy toàn cảnh Phou Si thanh thoát, cổ kính ẩn hiện giữa rừng Chăm Pa cổ thụ.

 

nui phou si

Tháp vàng trên núi Phou si

Lên trên đỉnh núi màu du khách sẽ thấy có một tháp cao 20m lộng lấy sắc vàng đó chính là tháp Chom Si. Bên cạnh tháo có gian thờ Phật, có một bức tượng Phật nặng khoảng chừng 50kg,. Người dân nơi đây cho biết, cứ thành thông lệ, du khách nên đây dâng hoa, dâng nến, cố nâng bức nâng bức tượng lên qua đầu ba lần để cầu may mắn bình an cho bản thân và gia đình.

Tận hưởng không gian từ xa xa thu vào tầm mắt, từ trên đỉnh Phou Si nhìn ra xung quanh, bên trái du khách sẽ nhìn thấy dòng Nậm Khan với cây Cheap NFL Jerseys cầu bắc qua, uốn lượn hòa dòng với Mê Kông, bên phải là Luông Pha Băng hiền hòa trầm lắm yên bình trong thung lùng. ray bans ale Còn phía trước dưới chân núi là khuôn viên của hoàng cung rộng lớn, có vườn thượng uyển vương giả và xa xa thấp thoáng những mái chùa vươn lên cong vút.

nui phou si

Lên núi Phou si thu vào tầm mắt không gian Luông Pha Băng tuyệt đẹp

Nếu đôi mắt về phía Mê Kông mênh mang, phóng tầm mắt qua bên sông, du khách có thể nhìn thấy núi Phou Nang ( hày còn gọi là núi Nàng) có hình một người đàn bà nắm quay lưng lại. Đối diện với núi Nàng chính là núi chàng ( Phou Chàng), chuyện hai ngọn núi này gắn liền với câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn.

Tham gia một tour du lịch Lào, du khách nên dành thời gian ghé đến nơi đây, để có những trải nghiệm cho riêng mình . Nơi đây hứa hẹn mang đến những kỉ niệm khó phai trong lòng du khách.

 

Scroll To Top