Home > Điểm du lịch Lào > Du lịch Lào- Thạt Luổng điểm đến tâm linh

Du lịch Lào- Thạt Luổng điểm đến tâm linh

Du lịch Lào, ngoài việc thăm ngắm các danh thắng tuyệt mỹ ở Lào, du khách còn mong muốn được ghé thăm chùa chiền hành hương khấn Phật thần, cầu mong bình yên phúc lộc… Thạt Luổng là một trong những ngôi chùa thiêng mà nhiều du khách hành hương, vãn cảnh.

Nước Lào mang dáng vẻ dịu dàng, bình dị, du khách khi đến với Lào sẽ bất ngờ bởi sự thân thiện, mến khách và sự bình yên ở nơi đây. Đặc biệt, đến với xứ sở này, du khách còn bị choàng ngợp bởi cảnh hockey jerseys chùa chiền đền tháp ở Cheap NFL Jerseys nơi đây, nhất là với vẻ đẹp của Pha Thạt Luổng, ngôi chùa đẹp và lớn nhất ở Lào. Cũng giống như một số nước Đông Nam Á, đất nước Lào có đến 1400 ngôi chùa trang nghiêm, đẹp và tráng lệ. Cùng với đó những những nghi lễ thần Phật qua đức tin của người người dân cho thấy Phật Giáo ngự trị trong cuộc sống của người dân Lào. Và chính Pha Thạt luổng là niềm tự hào và biểu tượng của xứ sở hoa chăm Pa xinh đẹp này.

 Watch Full Movie Online Streaming Online and Download

that luong diem den tam linh1-min

Thạt Luổng điểm đến tâm linh

Tọa trên khu đất cao rộng và bằng phẳng ở phía Đông Viêng Chăn, Thạt Luổng là  ngôi chùa lớn với tháp lớn và đẹp nhất tại Lào; là biểu tượng văn hóa tiêu biểu cho óc sáng tạo của người Lào được xây dựng vào thế kỷ XVI, khi Vương quốc Lạn Xạng (Triệu Voi) dời đô từ Luong Phrabang về Vien Chăn

Theo thông tin được biệt, Pha Thạt Luổng được xây dựng lần đầu tiên Fake Oakleys năm 1566 trên nền phế tích của một ngôi đền Khơ me khoảng thế kỷ 17. Và truyền thuyết đã nói lại rằng, nơi đây một giẻ xương sườn của Đức Phật được các nhà truyền giáo mang từ Ấn Độ sang. Theo dòng thời gian tiếp đó vào thế kỷ thứ 19 ngôi đền bì tàn phá và đổ nát bởi cuộc xâm lược của người Thái. Kể từ đó cho đến tận những năm 30 của thế kỷ 29 thì ngôi chùa mới được người pHáp xây dựng lại. Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc nguyên bản, có độ cao chừng 45m, ngay phía trước của Thạt Luổng là nhà vua Setthathilanth người đã khởi công xây dựng tháp đầu tiên.

 Watch Full Movie Online Streaming Online and Download

that luong diem den tam linh-min

Thạt Luổng có kiến trúc độc đáo, phái trước là tượng của cheap oakley sunglasses ông vua xây dựng Thạt Luổng đầu tiên

Trước đây Thạt Luổng được bao bọc bốn bề bởi các ngôi chùa, chùa Wat, Vat nhưng đến thời điểm ngày nay, khi du khách đến nơi đây bạn sẽ thất chỉ còn tổn tại có wat Luông Nưa và Wát Luông Tai… mà thôi.

Theo thường lệ hằng năm, khoảng giữa tháng 11 thì ở nơi đây đều diễn ra lễ hội quốc gia của người dân Lào, đó là lễ hội Thạt Luổng. Lễ hội với nhiều nghi lễ độc đáo và phần hội sôi động và thú vị.

Thạt Luổng được coi là rất linh thiêng, bởi lẽ đó mà hễ du lịch đến Lào là nhiều du khách quyết tâm đến nơi này bằng được, để cầu khấn và hi vọng may mắn bình an. Nếu đến Thạt Luổng, ngay sát cửa vào du khách sẽ công đức một khoản tiền tùy tâm, bạn sẽ nhận được ba nén hương và mấy nhành hoa cúc. Theo như được biết, sau khi đã nhận, du khách sẽ trang trọng cầm hoa của mình đi một vòng quanh chân tháp làm lễ ở bàn thờ ngay trước chân Stars tháp, thành tâm khấn nguyện mong ước sẽ trở thành hiện thực.

 Watch Full Movie Online Streaming Online and Download

that luong diem den tam linh2-min

Dưới ánh nắng chói chang Thạt Luộng hiện nên rực rỡ và uy nghiêm

Du lịch Lào, đến với Thạt Luổng dưới nắng chói chang, bạn sẽ thấy từ xa toàn bộ Pha Thạt Luổng nổi lên như một tòa tháp rực rỡ và uy nghiệm. Được xây dựng theo kiến trúc kiểu hình tháp, cùng những búp sen nở phô ra những cánh chung quanh, du khách sẽ thấy chúng như tòa sen nơi Đức Phật tọa lạc trong những Phật tích huyền bí.

Bên ngoài tòa tháp, có khuôn viên vô cùng rộng lớn, du khách có thể chậm dãi đi tản bộ, thăm ngắm vẻ đẹp huyền bí của Thạt Luổng. Ở Thạt Luổng có những điều thú vị lắm, ở nơi đây, họ có bán những chú chim bị nhốt trong lồng, thường du khách đến nơi đây sẽ oakley outlet bỏ khoảng chừng 5000kip để mua những chú chim sẻ đang bị nhốt trong lồng, sau đó sẽ phóng sinh thả chúng về lại với bầu trời. Theo những người ở nơi đây nếu bạn thả được nhiều chú chim như vậy thì bạn sẽ gặp được thật nhiều may mắn và bình an.

Hành hương về miền đất Phật, được thăm ngắm những ngôi chùa mái cóng vút lên trời cao, ánh sáng lấp lánh từ mạ vàng sơn thiếc… cảm nhận cái không khí thiêng liêng huyền bí… Tham gia một tour du lịch Lào có điều kiện, du khách đừng bỏ qua cơ hội đến Thạt Luổng thắp hương cầu khấn tài lộc và bình an nhé !

Scroll To Top