Home > Tin du lịch Lào > Giám đốc ngân hàng giàu có bỏ London đến Lào sống nhà lá

Giám đốc ngân hàng giàu có bỏ London đến Lào sống nhà lá

Trong cuộc sống của mỗi con người, tiền tài địa vị rất quan trọng. Tuy nhiên có những thứ còn quan trọng hơn tất cả những thứ đó cộng lại đó hạnh phúc và tình yêu. Cũng chính vì điều đó mà chàng trai Jon Watkinson 27 tuổi, một giám đốc ngân hàng giàu có ở Anh đã từ bỏ cuộc sống xa hoa để đến Don Det ( Lào) để sống một cuộc sống bình yên trong ngôi nhà lá.

Một chàng trai người Anh, từng là giám đốc ngân hàng ở tuổi 27 từng kiếm hơn 75.000 bảng/năm (tương đương 2,5 tỉ đồng), từng sống trong một căn hộ sang trọng giữa lòng thủ đô London, Anh. Người đàn ông sớm thành đạt ấy đã quyết định từ bỏ tất cả để tìm kiếm bằng một cuộc sống bình yên hơn trên một hòn đảo biệt lập ở miền nam nước Lào.

 

Anh Jon Watkinson, hiện giờ 31 tuổi. Cách đây 4 năm, Jon từng mua vé một chiều tới Bangkok, rồi đi du lịch các nước Đông Nam Á. Kết thúc chuyến đi, anh quyết định định cư lại trên hòn đảo Don Det nằm trên sông Mekong, đoạn chảy qua miền nam nước Cheap NFL Jerseys Lào.

Đến thời điểm nay, đã 4 năm trôi qua, Jon vẫn cảm thấy hạnh phúc về sự lựa chon của mình. Cuộc sống của anh giờ đơn giản hơn nhiều, hàng ngày anh tự đi bắn chim, bắt cá, bẫy ếch làm thức ăn, tắm rửa ở ngoài sông và sống mà không cần đến những thiết bị điện tử thông minh.

Điều duy nhất Jon cảm thấy nhớ nhung về cuộc sống trước đây, đó là người thân và bạn bè ở Anh, tuy vậy, Jon tin rằng mọi sự lựa chọn đều có cái giá riêng của nó và so với những gì anh đang được hưởng, thì cái giá phải trả là hoàn toàn xứng đáng.

 

giam doc ngan hang roi bo anh de song cuoc song nha la o lao

Giám đốc ngân hàng giàu có bỏ London đến Lào sống nhà lá

Jon chia sẻ rằng cuộc sống ở London dù gặt hái nhiều thành công nhưng càng lúc càng khiến anh cảm thấy không vui, như thể bị mắc kẹt trong vòng mưu sinh. Jon từng xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Cuộc sống mới ở nơi hoang dã” phát trên kênh Channel 5 (Anh) để chia sẻ về câu chuyện đời mình.

Anh cho biết: “Đã có lúc, từ thứ 2 tới thứ 6, tôi cảm thấy ghê sợ giây phút phải thức dậy để đi làm. Tôi bước lên tàu điện ngầm và nhìn thấy xung quanh mình cũng là những nhân viên văn phòng, đồng phục chỉnh tề, nhưng gương mặt xám xịt, chẳng thể thấy ở họ khao khát sống trọn vẹn. Tôi hiểu rằng mình đang cần một sự thay đổi về hướng đi trong cuộc sống”.

Sau khi bỏ việc và bán nhà, Jon lên đường đi du lịch Đông Nam Á. Sau khi đến đảo Don Det – nơi dân số chỉ có 400 người, anh quyết định ở lại đây. Don Det có người dân thân thiện và đời sống giản dị, thanh bình.

 

giam doc ngan hang roi bo anh de song cuoc song nha la o lao8-min

Giám đốc ngân hàng giàu có bỏ London đến Lào sống nhà lá

Sau 4 năm sống ở Don Det, giờ đây Jon hoàn toàn đổi khác: “Đây chính là nơi mà tôi muốn cắm rễ thật sâu, sống thật khác. Tôi yêu nơi này, tôi mắc nợ nơi này. Don Det đã giúp tôi lấy lại niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân mình”.

Don Det là một hòn đảo yên bình, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, cảnh vật thiên nhiên rất xinh đẹp. Khi quyết định ở lại đây, Jon đã dựng cho mình một ngôi nhà bằng tranh tre nứa lá.

Ban đầu, Jon cũng gặp phải một số khó khăn khi phải thích nghi với cuộc sống mới. Có lúc mưa to, trong nhà và ngoài sân… ướt như nhau. Jon đã nhận được sự giúp đỡ của người dân bản địa. Thấy anh vất vả loay hoay sửa mái nhà, họ đã tự rủ nhau tới giúp anh.

Khi mới tới Don Det, Jon gần như không biết tự làm một việc gì, mọi thứ đều xa lạ đối với anh, dân làng đã trìu mến coi anh như một “đứa trẻ to xác”, tận tình dạy anh từ những việc nhỏ, như Cheap Oakleys cách điều khiển trâu, sử dụng dao rựa khi đi rừng…

 

Giờ đây, Jon cảm thấy cuộc sống không có TV, điện thoại, máy tính… hoàn toàn dễ chịu bởi anh có đủ thứ việc thú vị để làm. Cuộc sống ở Don Det không đòi hỏi phải chi dùng nhiều, vì vậy, những áp lực về kinh tế là gần như không có.

Giờ đây, mỗi ngày Jon đều có thời gian để thảnh thơi chạy bộ – một hoạt động yêu thích của anh. Jon khẳng định anh sẽ sống ở đây lâu dài và bất cứ người phụ nữ nào muốn gắn bó với anh đều phải có cùng ý nguyện sống giống anh – sẵn sàng gắn bó với Don Det trọn đời.

Theo dân trí 

Tags: du lich Lao, tour du ray ban outlet lich Lao, tour Lao

 

Scroll To Top