Home > Tin du lịch Lào > Hang động sông “ khổng lồ” ở Lào

Hang động sông “ khổng lồ” ở Lào

Du lịch Lào, nếu có điều kiện du khách hãy dành thời gian đến thăm quan “ hang động khổng lồ”ở Lào để tham gia vào các hoạt động khám phá, thám hiểm thú vị. Tham Khoun Xe chính là hàng động sông rộng lớn  nằm cách xa tỉnh Khammouane miền Trung nước Lào.

Tham Khoun Xe hay còn được gọi với tên Xe Bang Fai bắt ngườn từ núi Annam Trung Sun ở biên giới Việt – Lào, băng qua cao nguyên Nakhai và chảy ra sông Mekong. Cao nguyên Nakhai hình thành từ những dãy lớp đá cát và carbon lớn được hoà tan bởi dòng sông để tạo nên hang động Tham Khoun Xe như ngày nay, với chiều dài kênh ngầm khoảng 7 km.

Hang động sông “ khổng lồ” được phát hiện vào năm 1905 do một nhà thám hiểm người Pháp có tên là Paul Macey và sau đó tiếp tiếp tục được khám phá.

 

Tham Khoun Xe

Hang động sông “ khổng lồ” ở Lào

Theo thông tin từ đoàn thám hiểm, thì hang động này là một đoạn ngầm của dòng sông Xe Bang Fai, nó là hang một trong những hang động sông lớn nhất trên thế giới với những hang ray bans ale động khổng lồ cao khoảng 120m và rộng 200m và có cấu trúc địa chất vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Từ thời xưa, trước khi đoàn thám hiểm phát hiện, hang động sông này đã được cư dân nơi đủ dụng để đánh bắt cá trên vùng hạ lưu và cửa hang. Ngoài ra tại một số khu vực tường đá nhỏ, người dân nơi đây dùng để nuôi và thu hoạch chim yến.

 

Tham Khoun Xe

Hang động sông “ khổng lồ” ở Lào

Tuy nhiên trong suốt một thời gian dài gần trăm năm, không có rõ nguyên nhân gì, hang động Tham khoun Xe bị đóng cửa. Nhưng với vẻ đẹp thiên phú, kiến trúc độc đáo cuối cùng thì nơi đây lại được mở Cheap nfl jerseys lại chào đón du khách. Du khách du lịch đến nơi đây vô cùng thích thú với việc chèo thuyền kayah lênh đên trên sóng nước và khám phá hang động. Có lẽ cũng chính cái mốc thời gian 2006 đánh dấu bước chuyển quan trọng với Tham khoun Xe, nhiều đoàn thám hiểm từ các nước Bắc Mỹ, Pháp bắt đầu đến nơi đây thực hiện các hoạt động nghiên cứu.

Đến năm 2008 hang động tái khám phá bởi một nhóm các nhà nghiên cứu, thám hiểm đến từ National Geographic, từ đó nơi đây trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Du khách du lịch đến sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nó. Lối vào hàng động có mái vòm cao 60m ở khu vực rộng lớn như một kháng đài vòng cung hình bậc thang cao hơn 150m. Các khúc sông trong hang động rộng khoảng 76m và cao 53m, nhưng ở một số khu vực rộng có nơi vượt quá 100m.

Chiều dài khúc sông lớn nhất được phát hiện là 200m. Đường thông qua hang sâu khoảng 4-12m. Nhiều nơi có măng đá và thạch nhũ cao hơn 20 m và có một ít ngọc trai được tìm thấy trong hang với đường kính 32 cm.

 

Điều rất thú vị trong hàng có cả một cánh rừng xanh ngát, phát triển tươi tốt. Một không gian xanh man mát, nhè nhẹ hòa phản quang cheap nfl jerseys với màu trắng, màu vàng của những dải ruộng bậc thang, tạo nên những mảng màu sắc độc đáo, tính tế trên bức tường đá của hang động.

Du fake ray ban sunglasses khách đến nơi đây, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã cảm thấy fake oakleys hang động có cái gì kì bí và diệu kì, cảm giác như có “ma” có “thần” ở nơi  đây vậy. Do đó mà người dân ở nơi đây tin rằng những linh hồn đang sống ở trong sông ngầm để che chở bảo vệ cho dân làng.

Theo tương truyền của người dân nơi đây, một hôm có một người dân nọ bỏ đi những dụng cụ âm nhạc đã bị hư ngoài cửa hàng. Nhưng khi hôm sau quay lại thì người dân này vô cùng ngạc nhiên khi thấy các thiết bị kia đã được sửa lại và có thể dùng được. Họ cho rằng những người bảo vệ linh hồn sẽ giúp đỡ chở che cho những người dân nơi đây, đặc biệt là mỗi khi họ ngà từ vách đá xuống, vì thế mà ở nơi đây cho ai bị tử vong cả.

Hằng năm ở nơi đây, người dân đểu tổ chức thờ cũng “ đấng bảo vệ linh hồn” của hang động để cầu sự an toàn cho người dân và du khách.

 

Tham Khoun Xe

Hang động sông “ khổng lồ” ở Lào

Đến du lịch nơi đây, ngoài việc chiêm ngưỡng hang động chính, du khách còn được khám phá các loại động thực vật hoang dã của khu bảo tồn quốc gia Hin Nam Nor của Lào. Chèo thuyền Kayak trên sóng nước, dạo bước trên khu vực khô đều rất thú vị trong hành trình khám phá hàng động sông “ khổng lồ” Tuy nhiên bạn cần lưu ý vấn đề an toàn, cần phải tìm hiểu thông tin từ người dân cũng như hướng dẫn viên du lịch địa phương nhé.

Thật tuyệt vời đúng không các bạn? Ngay cạnh chúng ta, nước bạn Lào cũng có những kì quan lí thú đó, vậy lí do gì không tham gia một tour du lịch Lào để có những trải nghiệm tuyệt nhất.

 

Scroll To Top