Home > Tin du lịch Lào > Hồi hộp chờ đón Caravan Voi sôi động ở Lào cuối 2015

Hồi hộp chờ đón Caravan Voi sôi động ở Lào cuối 2015

Lào, vùng đất nằm cạnh dải chữ S thân thương, miền đất không được tạo hóa ban tặng cho biển xanh, cát trắng, sóng biển dập dềnh. Nhưng “bù” lại cho nó, nơi đây thanh bình, nơi đây có những di sản văn hóa mà ít vùng NBA Jerseys Cheap đất khác có được. Đó là lí do, có cơ hội là người ta lại “đổ” về với Lào, để trải nghiệm với những nét văn hóa đẹp, di tích danh lam thắng cảnh.Và người ta về với Lào để hòa mình trong Lễ hội voi truyền thống.

Chẳng phải tự nhiên, người ta gọi mảnh đất này là vùng đất Triệu Voi. Từ xưa, vương quốc nơi đây là vương quốc Lạn Xạng, Lạn có nghĩa Triệu và Xạng có nghĩa là Voi vì cheap jordans thế Lào là “đất nước Triệu Voi” Thời xưa, voi được được coi là “Thần” bởi nó là biểu tượng của sức mạnh, tinh thần và cả trí tuệ nữa. Voi cùng với người dân nơi đây xây dựng lên vương triều Vạn Tượng vì thế voi được người Lào biết ơn và tôn thờ nó. Voi đã đi vào thơ ca, điêu khắc, hội họa và các loại hình nghệ thuật của Lào. Cũng chính thế, mà ở nơi đây có lễ hội Voi vui nhộn.

 

le hoi voi o lao

Hồi hộp chờ đón Caravan Voi sôi động ở Lào cuối 2015

Lễ hội voi là một trong những lễ hội truyền thống khuyến khích người dân bảo vệ đàn voi, bảo vệ di sản thiên nhiên của Lào. Lễ hội này được tổ chức đầu tiên vào năm 2007 sau đó được duy trì, giữ gìn tổ chức hằng năm.

Theo thông tấn xã Việt Nam đưa tin, cuối năm nay, Lào sẽ tổ chức Caravan Voi với qui mô lớn với một chuỗi các hoạt động thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều.

Caravan Voi là một sự kiễn văn hóa lớn của năm 2015 diễn ra vào tháng 12 năm nay. Sự kiện này được chính phủ Lào cùng với chứchai tỉnh Xayabouly và Luong Prabang, Trung tâm bảo tồn voi phối hợp tổ chức để kỷ niệm 20 năm Luong Prabang được công nhận là Di sản Thế giới.

Cùng với đó, tổ chức LEGALES lễ hội nhằm nâng cao nhận thức fake oakleys của người dân Lào cũng nhưu cộng đồng quốc tề những mối đe dọa của loài Vơi Châu Á. (Hiện nay tại Lào chỉ có khoảng 900 cá thể voi và loài này có nguy cơ biến mất trong vòng 50 năm tới nếu không có biện pháp bảo tồn kịp thời.)

 

le hoi voi o lao

Hồi hộp chờ đón Caravan Voi sôi động ở Lào cuối 2015

Dựa vào những thanh công qua các lễ hội hội đã từng tổ chức trước đây, như Caravan Voi năm 2010 và các lễ hội voi được tổ chức từ năm 2007-2012… Hành trình, của đoàn Caravan Voi năm nay sẽ kéo dài từ huyện Paklai của tỉnh Xayabouly tới Luong Prabang( đoạn đường dài 630km)

Theo kế hoạch đoàn Caravan Voi sẽ diễu hành từ ngày 30/11-17/12, đi dọc theo tỉnh Xayabouly, nơi được coi là “nôi văn hóa Voi của Lào” và có tới 75% số lượng voi của Lào đang sinh sống.

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ sân khấu, Caravan Voi hứa hẹn sẽ trở thành một cuộc trình diễn lưu động của các loại hình văn hóa đa dạng. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ tổ chức biểu diễn voi tại Luong Prabang từ ngày 7-10/12.

Hiện tại, Trung tâm bảo tồn voi đang tìm kiếm các đối tác hợp tác tổ chức sự kiện nhằm đưa Caravan Voi và các buổi trình diễn trở thành một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất tại Lào trong năm 2015.

 

Hiện tại, Lào đang trong công cuộc chuẩn bị những bước cơ bản ban đầu cho lễ hội diễn ra vào cuối năm nay. Lễ hội Voi với nhiều hoạt động độc đáo như thi voi thông minh, khéo léo, voi phun nước, thi voi khỏe. Trong lễ hội còn nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú và đa sắc màu fake oakleys khác như các cuộc diễu hành của 7 nhóm dân tộc khác thể hiện sự đa dạng văn hóa của tỉnh và các cuộc hòa nhạc của nghệ sỹ Lào và Thái Lan….Chúng ta cùng hồi hộp chờ đón sự kiện văn hóa lớn của miền đất Triệu Voi vào tháng 12 tới nhé!

Nguồn : TTXVN

Tags : du lich Lao, tour du lich Lao, tour du lich Lao gia re, tour Lao.

 

Scroll To Top