Home > Điểm du lịch Lào > Khải hoàn môn Patuxay dấu tích lịch sử một thời

Khải hoàn môn Patuxay dấu tích lịch sử một thời

Du lịch Lào, hầu hết các du khách dành nhiều thời gian để đến khải hoàn môn Patu xay. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút mọi người bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, mang nét đẹp đặc trưng của xứ xở Triệu Voi.

Khải hoàn môn là một biểu tượng của đất nước nơi đây, nó được xây dựng nhằm tưởng nhớ đến những vị anh hùng dân tộc đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ nền độc lập đất nước, trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường tồn. Theo thông tin được biết thì khải hoàn môn được xây dựng từ năm 1962 đến 1968, tuy nhiên công trình này chưa hoàn thành do một số nguyên nhân, phần cũng vì thiếu kinh phí.  Với người dân ở nơi đây, khải hoàn môn do như một “bức tranh” thể hiện về một phần lịch sử nghèo khó của dân tộc Lào. Vì thế nó như một lời nhắn nhủ với thế hệ con cháu người Lào, nhìn thấy thực trạng trong quá khứ của dân tộc mà luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu trong tương lai.

 

khai hon mon o Lao

Khải hoàn môn Patuxay dấu tích một thời kì lịch sử

Khải hoàn môn Patuxay– biểu tượng chiến thắng của người Lào nằm ở cuối đại lộ Thanon Luang ở phía Đông Bắc thủ đô Viêng Chăn.  Nó nằm ở giữa trục đường chính của con đường đẹp nhất thủ đô. Du lịch đến nơi đây, dù bất cứ ở đâu bạn cũng có thấy vẻ đẹp xa xa của nó. Nhiều du khách chia sẻ rằng, ở nước Lào khải hoàn môn là địa điểm lí tưởng để bạn chào đón những ánh nắng của ban mai chiếu rọi và cũng là nơi tuyệt vời để chiêm ngương vẻ đẹp của hoàng hôn buông bóng, đêm về. Đó là lúc mà du khách cảm oakley outlet nhận được cái hồn của xứ xở triệu voi này.

Khải hoàn môn có nhiều tên gọi khác nhau như đường băng thẳng đứng, con quái vật bằng xi măng hayChamps Elysée của phương Đông. Công trình kiến trúc 4 mặt, cao đến 55 mét, bao gồm bảy tầng chính và hai tầng phụ, có cầu thang xoắn ốc để đi lên. Du khách du lịch đến đây, theo hình thangh xoắn ốc, du khách đến với 7 tầng của tòa tháp. Khi lên đến đây, không gian bao la rộng lớn, trải rộng, vươn dài ra mọi hướng của thủ đô Viêng Chăn xinh đẹp hiện ra trước mắt của du khách. Đây có lẽ là lúc mà “ ôm trọn” thành phố bricks để cảm nhận. Tại đây bạn có thể nhìn thấy tòa nhà thị chính uy nghi phía xa xa, ngắm chợ ban Sáng, ngắm fake oakleys khu chợ lớn nhất ở Viêng Chăn… Đặc biệt là bạn sẽ được ngắm nhìn Thạt Luổng một di sản văn hóa của thế giới và wholesale jerseys đây là biểu tượng quốc gia phật Giáo của người Lào. Sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn có những bức ảnh “ độc” nhất về toàn cảnh thành phố Viêng Chăn.

 

Patuxay

Khải hoàn môn Patuxay dấu tích một thời kì lịch sử

Khải hoàn môn Patuxay, được xây dựng mô phỏng theo khải hoàn môn tại Pari, nhưng nó giữ được nét đặc trưng của xứ xở triệu voi này. Nếu tiếp cận công trình này, ở một khoảng cách gần bạn sẽ nhận thấy rõ được nét kiến trúc, điêu khắc, những bức phù điêu, họa tiết trang trí trên khải hoàn môn là những đặc trưng của Lào. Trên khải hoản môn có hình tượng Kinari (Nửa người phụ nữ, nửa chim), Trường ca Rama. Các cửa sổ bên cầu thang của khải hoàn môn Patuxay cũng được thiết kế theo những bức tượng phật rất khéo léo.

Tuy chưa hoàn thành, khải hoàn môn “ khoác” trên mình vẻ lạnh lùng của lớp xi măng phủ bên ngoài những nơi đây vẫn là một địa điểm tuyệt vời ở nơi đây. Vẻ đẹp “dang dở” kết hơp với không gian quảng trường rộng mát, có hồ nước xung quanh và những dấu ấn lịch sử một thời, khiến khải hoàn môn đẹp lên bội phần.

 

khai hon mon o Lao

Khải hoàn môn Patuxay dấu tích một Cheap Football Jerseys thời kì lịch sử

Khi bóng chiều trải dài nghiêng nghiêng trên khải hoàn môn, người dân khắp xứ nơi đây đều tự tập về đây, có lẽ không gian như “sôi động”. Hình ảnh của những cụ già tập dưỡng sinh, người ngồi kẻ đi, những đứa trẻ nhảy nhót, lon ton trên quảng trường, những cặp tình nhân e ấp bên nhau lặng ngắm mặt hồ xanh mát… Ráng chiều buông đổm, ánh nắng nhạt dần và chìm sâu vào bóng đêm… Có lẽ nếu bạn được đến đây, tiếp xúc với không gian thú vị này, bạn sẽ cảm nhận được về những người bạn láng giếng hiền lành và thân thiện ở nơi đây. Họ vui vẻ, cởi mở, luôn luôn mỉm cười với những người bạn du lịch.

 

khai hon mon o Lao2-min

Khải hoàn môn Patuxay dấu tích một thời kì lịch sử

Khải hoàn môn Patuxay, dấu ấn lịch sử một thời gợi nhớ cho người ta về niềm hoài cổ sâu sắc, về những thăm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc Lào. Mang nét kiến trúc mô phỏng phương Tây nhưng vẫn giữ được nét riêng biệt đặc trưng của xứ xở Triệu Voi. Có điều kiện Fake Oakleys du lịch đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị “hút hồn” bởi cảnh quan ở nơi đây.

Chúc bạn có một tour du lịch Lào nhiều niềm vui!

 

 

Scroll To Top