Home > Tin du lịch Lào > Lễ hội rước nữ chúa xuân ở Lào.

Lễ hội rước nữ chúa xuân ở Lào.

canada goose outlet  our website  

Tết Bun Pin May custom jerseys về người dân ở Lào lại từng bừng chào đón với rất nhiều các hoạt động lễ hội thú vị. Một trong những lễ hội được nhiều người hưởng ứng tham gia đó là lễ rước nữ chúa xuân.

Giống như một số quốc gia Đông Nam Á người dân Lào cũng đón tết theo Phật lịch, cứ vào giữa tháng 4 người dân nơi đây lại tưng bừng với ngày tết cổ truyền của dân tộc. Vào những ngày lễ, mọi người nghỉ làm và tham gia lễ hội. Lễ đón năm mới hay còn gọi là lễ hội té nước. Vào đầu sớm của năm mới, người dân Lào chuẩn bị những hũ nước thơm được lấy từ các loại hoa. Ngay buổi sáng, mọi người đi đến chùa. Trong những ngày này, chùa chiền là nơi đông vui nhất, mọi người đến nơi đây làm lễ tắm Phật để mong bình an may mắn cho năm Cheap mlb Jerseys mới. Không những thế họ cũng mang nước thơm té lên các vị sư để chúc mừng năm mới. Những phần nước còn được mang về nhà té lên những người thân trong gia đình, họ hàng làng xóm. Ở Lào vào dịp đó người nào mà được té lên mình nhiều thì người đó năm mới sẽ nhiều phúc lộc và may mắn.

 

Lễ hội té nước đầu năm của dân tộc Lào

Trong dịp lễ đầu năm có rất nhiều lễ hội diễn ra. Ở tất cả mường bản, thôn xóm ở Lào đều có lễ hội đua ghe thuyền, hái mua, nhảy lăm vông… Người Lào vui vẻ, hòa nhập thân thiên say mê với lễ hội, họ chẳng phân biệt người giàu người nghèo, phân biệt bạn là người địa phương hay khách du lịch, cứ đến lễ hội là ai cũng như ai. Nếu đến Lào vào dịp này, bạn bị té lên mình những gàu nước, và chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú.

Nhưng có một lễ hội được đông đảo người Lào tham gia trong ngày Tết cổ truyền Bun Pin May là lễ hội rước nữ wholesale jerseys Chúa Xuân. Từ xa xưa người dân Lào đã theo tập tục có từ thời xa xưa, nữ chúa xuân chính là là nàng Xẳng Khản, nàng là một trong những cô con gái của thần bốn mắt. Ông thần bốn mắt là một vị thần mà mang đến cho người dân Lào rất nhiều những điều tốt lành. Bởi thế mà, mỗi năm trước ngày diễn ra ngày lễ rước nữ chúa Xuân. Trước ngày diễn ra lễ hội, người ta tổ chức thi hoa hậu để tuyển bảy cô gái đẹp người, đẹp nết, làm ăn chăm chỉ và giỏi giang chuyện nhà. Khi đã chọn ra được bảy cô gái, vào giờ tốt của ngày lễ hội canada goose down mitt https://www.canadagooseisverige.com Canada Goose down replica discounts, người ta sẽ tổ chức đón rước nữ chúa xuân.

Một cô gái đóng vai nữ chúa xuân một tay cầm gương, một tay cầm vòng lửa cùng sáu người em gái của Cheap Football Jerseys mình trong trang phục xiêm y lộng lẫy và vô cùng xinh đẹp ngồi trên một chiếc xe mui trần cũng vô cùng rực rỡ.

 

Lễ rước nữ chúa xuân ở Lào

Trong đoàn diễu hành, người ta mang mặt nạ Pu Nhơ và Nha Nhơ, theo truyền thuyết là người đàn ông và đàn bà đầu tiên sinh ra dân tộc Lào. Ði theo đoàn rước là một dòng người nối tiếp nhau cheap mlb jerseys vừa đi, vừa múa hát trong tiếng trống vang lừng. Người bên đường tươi cười té nước mát cho đoàn hội, chúc nhau những lời đẹp nhất của năm mới.

iếp đó, là các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn phù hợp đặc điểm dân cư, tập quán của từng vùng. Ðối với người Lào, vui là chính, ăn uống là phụ. Ở đâu có tiếng trống nổi lên và điệu múa lăm vông làm xốn xang lòng người thi ở đó vui thâu đêm suốt sáng.

Người Lào say mê vui nhảy trong lễ hội đầu năm

Vui từ trong nhà ra ngoài ngõ, vui làm cho đêm lăm vông như ngắn lại, nhưng dù vui đến mấy người Lào vẫn giữ được bản chất hiền hòa, lối ứng xử mềm mại và luôn coi trọng giá trị nhân bản. Chính vì vậy mà ở tất cả các cuộc vui chơi không hề xảy ra chuyện to tiếng, cãi vã hoặc ẩu đả nhau làm ảnh hưởng sự bình yên vốn có của bản làng.

Tham gia một tour du lịch Lào trong dịp tháng 4 Snow này là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm với hoạt động lễ hội ở nơi đây.

Tags: du lich Lao, tour Lao, tour du lich Lao gia re, tour du lich Lao

Scroll To Top