Home > Tin du lịch Lào > Một số thông tin về nước Lào

Một số thông tin về nước Lào

Nằm cạnh chữ S thân thương, vương quốc Lào xinh đẹp hàng nghìn năm vẫn thanh bình và duyên dáng như vậy. Có lẽ nói về Lào thì hầu như người dân Việt Nam đều biết về nó, tuy nhiên đôi khi đó chỉ là những thông tin hời hợt về nước Lào mà thôi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về nước Lào đến với các bạn.

Về vị trí địa lý

Nước Lào về phía Bắc giáp với Myânmrr và Trung Quốc, còn phía Đông thì giáo với Việt Nam, phía Nam của Lào giáp với Campuchia, phía Tây giáp với Thái Lan. Đây là một Quốc gia duy nhất không có biển, chỉ có núi non và những cánh rừng bạt ngàn vây quanh mà thôi. Diện tích của Lào là 236.800 km2 và số dân cũng không quá đông chỉ khoảng chừng hơn 6 triệu người. Nền kinh tế Lào đang trên đà phát triền, kinh tế custom jerseys chủ yếu dựa vào rừng, sông Mekong.

Lào là một quốc gia Phật Giáo, vì thế du lịch Lào du khách sẽ thấy ở nơi đây rất nhiều chùa chiền, người ta còn cho biết, nơi đây có tỷ lệ dân so với chùa là cao nhất thế giời ( chỉ hơn 6 triệu người tuy nhiên có đến 1400 ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau”  Chùa nơi đây gắn liền với trường học, gắn với con người, đời sống của con người nơi đây. Xứ sở xinh đẹp này và thanh bình này quanh năm có cheap china jerseys lễ hội, tháng nào bên Lào cũng có lễ hội.

Nền văn hóa của Lào có nhiều nét tương đồng với nền văn hóa của Thái Lan. Đạo Phật nơi đây ăn sâu vào đời sống và tư tưởng của người dân Lào, 95202 nó thể hiện trong ngôn ngữ và nghệ thuật, tạo nên một dân tộc Lào đặc trưng ray bans ale và riêng biệt.

Một số thông tin về nước Lào

Một số thông tin về nước Lào

Về lịch sử của Lào

Năm 1353, vương quốc Triệu Voi được thành lập. Từ năm 1520, đất nước này mở mang nhanh chóng, bắt đầu đặt thủ đô tại Viêng-chăn. Cho đến cuối thế kỉ thứ 16 đất nước Lào chia thành hai vương quốc Luông Phra-bang và Viêng-chăn và một quốc gia vương công –Chăm-pa-sắc.

Năm 1779, bị Xiêm (Thái Lan) đô hộ. Đầu thế kỷ XIX, vương quốc Viêng-chăn sáp nhập vào nước Xiêm. Pháp can thiệp vào Lào năm 1893. Theo hiệp ước Lào-Xiêm, Lào nằm dưới sự bảo hộ của cheap oakleys sunglasses Pháp. Năm 1942, Nhật Bản đặt chân tới Vùng sông Mê-công. Năm 1945, Khởi nghĩa Viêng-chăn, thành lập Chính phủ độc lập. Năm 1946, Pháp lại chiến Lào.

Năm 1954, Pháp trao trả độc lập cho lào theo Hiệp nghị Giơ-ne-vơ (1954). Tuy nhiên, Lào đã có nội chiến giữa các lực lượng hoàng gia phản động thân phương Tây và những người cộng sản Pa-thét Lào. Đến năm 1975, Pa-thét Lào tiếp quản Lào sau khi Mỹ rút đi. Chế độ quân chủ chấm dứt và nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào được thành lập.

Từ năm 1990, chính phủ bắt đầu tiến hành các cuộc cải cách và mở cửa. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, các bộ tộc Lào đoàn kết giữ vững độc lập, chủ quyền, xây dung một nước Lào văn minh, tiến bộ.

 

Một số thông tin về nước Lào

Một số thông tin về nước Lào

Bên trên là một số thông tin mà chúng tôi tham khảo và sưu tầm về nước Lào, hi vọng sẽ hữu ích cho các hạn. Tham gia một tour du lịch Lào là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu thêm và có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở hoa Chăm Pa xinh đẹp và thanh bình.

Tags: du lich Lao, tour Lao, tour du lich Lao gia re, tour du lich Lao

Scroll To Top