Home > Điểm du lịch Lào > Sisaket ngôi chùa nhiều tượng nhất nước Lào

Sisaket ngôi chùa nhiều tượng nhất nước Lào

Sisaket ngôi chùa nhiều tượng nhất nước Lào là điểm đến được nhiều du khách quan tâm khi tour du lịch Lào. Vậy ngôi chùa này có gì hấp dẫn đến vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Wat Sisaket trong tiếng Lào có nghĩa là chùa Sisaket tọa tại đường Sethathirath, góc đại lộ Lane Xang, thủ đô Viêng Chăn.  Ngôi chùa này là chùa có nhiều tượng Phật nhất nước Lào với gần 7000 tượng Phật lớn nhỏ. Người ta không biết rằng trên thế giới nào có ngôi chùa với số tượng khổng lồ hơn chủa này hay không.

 

sisaket ngôi chùa nhiều tượng Phất nhất nước Lào22-min

Chùa Sisaket tọa tại đường Sethathirath, góc đại lộ Lane Xang, thủ đô Viêng Chăn

Là một quốc gia hứng chịu nhiều chiến tranh xâm lược, có lẽ chùa Sisaket là một minh chứng cho những cuộc chiến đó, nơi có nhiều dấu tích chiến tranh nhất. Du lịch tới oakley outlet nơi đây du khách sẽ thấy một kho tượng Phật nằm ở phía trái của chùa. Tấm cửa đóng đơn giản với những tấm gỗ thưa để lộ ra bên ngoài hàng trăm bức tượng Phật lớn bé với nhiều hình dáng khác nhau, có bức tượng mất đầu, có bức tượng cụt cân, có bức chỉ còn lại cheap ray bans đế….Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là mất đầu.

 

Tại sao lại như vậy, đầu là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, tượng phật cũng vậy đầu là bộ phận thiêng liêng là cả linh hồn của bức tượng, Khi tạc tượng người ta thường dùng hết tâm huyết của mình để thả hồn vào đầu của bức tượng và người ta cũng thường gắn vào đầu tượng những vật quí báu như vàng, ngọc, bạc như cách mang linh hồn đến cho bức tượng. Bởi lẽ đó mà khi Lào bị xâm lược, các ngôi chùa của Lào đều bị tàn phá cướp bóc. Lũ xâm lược muốn xóa bỏ đi tâm linh của người Lào và đem những lợi phẩm giá trị cao. Chúng chặt đầu của tượng, đem nấu chảy rồi đúc thành thỏi và mang đi.
Sau mỗi cuộc chiến đi qua người dân nơi đây lại xây lại những ngôi chùa và đúc lại những bức Tượng huyền bí của mình..Kho tượng Phật ở Sisaket chính là căn phòng nhắc nhở cho con cháu về lịch sử đau thương đã qua.

 

Sisaket không chỉ là minh chứng cho những đau thương của chiến tranh, nó còn là một những biểu tượng của Đạo Phật ở Lào. Khác với Việt Nam người Lào không có tục chôn người, khi có người mất họ đem hỏa táng và mang hài cốt lên chùa, mọi nghi lễ được thực hiện tại đó. Lí do mà tại sao du lịch Lào bạn thấy có rất nhiều ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau.

Cùng với đó, giống với người Myanmar, bất cứ người đàn ông khi đến tuổi trưởng thành đều ít nhất một lần lên chùa để tu. Việc tu có thế 1 lần, nhiều lần hoặc nhiều hơn nữ tùy thuộc vào mong muốn bản thân và gia đình. Việc tu này là nhằm báo hiếu cha mẹ và người thân, và chỉ có người đàn ông mới được đi tu và tu thay cho những người nữ giới trong gia đình.

 

sisaket ngôi chùa nhiều tượng Phất nhất nước Lào1-min

Sisaket ngôi chùa linh thiêng, quốc đạo ở Lào

Đến với nơi đây du khách sẽ thấy, chẳng khác gì những ngôi chùa khác. Hằng ngày các nhà ray ban sunglasses sư sẽ phải đi hành khất. Mỗi wholesale jerseys buổi sớm ban mai, các vị sư lại đi hành khất, họ có thể nhận tất cả đồ ăn mà người dân đưa cho. Đồ ăn đó được phục vụ cho hai bữa ăn hằng ngày, phần còn lại thì để viếng những linh hồn được gửi trong chùa. Người dân Lào thường phúng đồ ăn mỗi ngày để gửi gắm đồ ăn cho người thân mình đang ở thế giới bên kia, lương tựa chốn nhà chùa.

Du lịch Lào, du khách nên ghé đến Sisaket và những ngôi chùa cổ kính ở nơi đây, nghiêng mình kính cẩn trước những bức tượng huyền bí và tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng nhất của người dân xứ sở nơi đây.

Scroll To Top