Home > Điểm du lịch Lào > Xiêng Khoảng điểm đến hấp dẫn ở Lào

Xiêng Khoảng điểm đến hấp dẫn ở Lào

Du lịch Lào, Xiêng Khoảng là điểm đến àm du khách cheap oakleys không thể bỏ qua khi đến này. Ở nơi đây bí ẩn về cánh đồng chum huyền bí cùng với cánh sắc hoang sơ, thiên nhiên trong lành là lí do mà du khách thập phương vô cùng thích thú với nơi đây.

 

Cánh đồng chum chính là điểm đến đầu tiên của du khách khi ghé đến Xiêng Khoảng. Đây là khu vực văn hóa lịch sử nổi tiếng mà bất kỳ một ai khi đến Lào cũng đều muốn ghé thăm. Cánh đồng chum nằm ở gần thành phố Khăm Muộn, trên cao nguyên Xiêng Khoảng, ở nơi đây có hàng ngàn cánh chum bằng đá nằm rải rác ở khắp mọi nơi trên cánh đồng. Theo các nhà khoa học những chiếc chum ở nơi đây có niên đại chừng 1500 đến 2000 năm. Xung quanh những chiếc chum là vô vàn những câu chuyện huyền thoại lì kì và hiện nay vẫn chưa có một lời giải thích nào làm thỏa mãn những tò mò của mọi người.  Không những thế, cánh đồng chum đã từng là chiến trường khốc liệt nhất trong chiến tranh chống Mỹ của ba nước Đông Dương mà vết tích sót lại cheap nba jerseys còn khiến người ta không khỏi xót xa về một thời đã qua.

 

Mường Khăm sẽ là điếm đến thứ hai bạn nên đến ở Xiêng Khoảng, đây là quê hương của người Mông, thị xã Mường Khăm yên tĩnh nằm tiếp giáp với núi Phu Bia – là đỉnh núi cao nhất của Lào. Mường Khăm nổi tiếng được người ta biết đến là hai suối nước khoáng nóng là Bò Nội (suối nhỏ) và Bò Nhày (suối lớn) nóng tới 60 độ C. Vì thế du khách đến nơi đây có thể sử dụng những dịch vụ tắm khoảng ở nơi đây. Bên cạnh đó Mường Khăm cũng nổi tiếng là nơi có nhiều hang động. Theo người xưa kể lại thời chống Mỹ nơi đây chính là những bệnh viện dã chiến, lớn và đẹp nhất là hang động Tham Piev. Tham Piev nằm ở khá cao so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, Mường Khăm là một điểm đến lý tưởng hấp dẫn du khách bốn phương.

 

Xiêng Khoảng điểm đến hấp dẫn ở Lào

Thị xã Mường Khăm yên tĩnh nằm tiếp giáp với núi Phu Bia

Tháp That Fonun điểm đến thứ ba mà du khách nên dành thời gian để ghé thăm. Nằm ở huyện Muang Khoun, nơi có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, That Foun cao 30m và được xây dựng từ năm 1576, là nơi chôn cất hài cốt của các Đức Phật được mang đến từ Ấn Độ. Tháp That Fonun , chứa đựng những huyền thoại ly kì về Đức Phật, chuyện kể lại rằng xưa có một tên cướp từ Trung (ФОТО) Quốc đã đến và khoét một cái lỗ ở chân tháp để cướp bức tượng Phật bằng vàng bên trong. Vết tích đó đã nên nét đặc trưng của Tháp nhưu ngày nay. Hằng năm nơi đây thu hút nhiều lượng khách du lịch và các phật từ về tham quan và hành hương.

 

Xiêng Khoảng điểm đến hấp dẫn ở Lào

Tháp That Fonun nằm ở huyện Muang Khoun, nơi có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình

Ngoài những điểm trên, Xiêng Khoảng còn nhiều nơi non xanh nước biếc, cánh quan thơ mộng chờ đón du khách. Tham gia một tour du lịch Lào, được ghé đến Xiêng Khoảng hoang sơ bình dị, được hành hương đến những điểm linh thiêng, được nghe những huyền tích li kì về các danh thắng, hành trình của bạn sẽ trở lên hấp dẫn đến bất ngờ.

Scroll To Top